Chứng nhận/chứng nhận tiêu chuẩn

Khi một doanh nghiệp phát triển, các tiêu chuẩn về chất lượng, hiệu suất, an toàn, kích thước, phương pháp thử nghiệm, v.v. là rất cần thiết.

Tiêu chuẩn là tập hợp các quy tắc (sắp xếp) chung được gọi là "tiêu chuẩn hóa" đã được thiết lập.

Mục đích là "giảm thiểu, đơn giản hóa, sắp xếp và thống nhất những vấn đề mà nếu không được kiểm soát sẽ trở nên phức tạp và mất trật tự."

Đầu tiên, mỗi công ty sẽ tiến hành tiêu chuẩn hóa nội bộ.

Tuy nhiên, nếu mỗi công ty làm việc theo tiêu chuẩn riêng của mình thì hoạt động kinh doanh không thể vượt ra ngoài phạm vi của công ty, bản thân thị trường sẽ bị xáo trộn, khó phát triển.

Do đó, dựa trên kết quả sử dụng trong quá khứ, các tiêu chuẩn tiêu chuẩn hóa sẽ được thiết lập bởi các công ty và ngành liên quan. (Tiêu chuẩn thực tế)

Từ đó, khi mức độ phổ biến chung ngày càng tăng và điều kiện xã hội thay đổi, chẳng hạn như ở Nhật Bản, việc thiết lập các tiêu chuẩn được tiêu chuẩn hóa bởi các tổ chức công như JIS (Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản) là điều cần thiết. (Tiêu chuẩn pháp lý)

Khi doanh nghiệp nỗ lực phát triển trên phạm vi quốc tế, việc tiêu chuẩn hóa tiêu chuẩn giữa các quốc gia sẽ trở nên quan trọng.

Chúng bao gồm các tiêu chuẩn ISO (Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế).

Các sản phẩm hoặc cơ sở sản xuất của Benkan Việt Nam đều được chứng nhận theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

 

■ Tiêu chuẩn ISO

"ISO" là tên viết tắt của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế.

Để giúp các giao dịch quốc tế diễn ra thuận lợi, ISO cho phép các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp với chất lượng như nhau trên toàn thế giới.

Mặt khác, các tiêu chuẩn ISO đã được thiết lập không chỉ cho bản thân sản phẩm mà còn cho các cơ chế (hệ thống quản lý) để quản lý các hoạt động môi trường và chất lượng của tổ chức. Chúng được gọi là "tiêu chuẩn hệ thống quản lý" bao gồm các tiêu chuẩn như hệ thống quản lý chất lượng (ISO 9001) và hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001).

Benkan Việt Nam được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng (ISO 9001-2015) và hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001-2015).

 

     
  ISO 9001:2015   ISO 14001:2015  

 

Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản

''JIS'' là tên viết tắt của Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản và là một trong những tiêu chuẩn quốc gia của Nhật Bản.

Đây có thể nói là tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng mà nhà nước, một cơ quan công lập, cung cấp cho người tiêu dùng.

Trong số các sản phẩm của Benkan Việt Nam, sản phẩm đã được chứng nhận là "Ống JINOX/ống thép không gỉ cho đường ống thông thường (JIS G 3448) và ống thép không gỉ cho đường ống (JIS-G-3459)".

"Nhãn hiệu JIS", là bằng chứng cho điều này, các nhà sản xuất được chứng nhận, v.v. có thể thể hiện thông tin này trên các sản phẩm dựa trên "Luật tiêu chuẩn hóa công nghiệp" và "Hệ thống chứng nhận hiển thị nhãn hiệu JIS." .

Ngoài ra, cần phải bổ nhiệm một "nhân viên quản lý kiểm soát chất lượng" để quản lí.

 

Vai trò của "người quản lý kiểm soát chất lượng" này ngày càng trở nên quan trọng nhằm đảm bảo độ tin cậy của các sản phẩm được gắn nhãn JIS, trước những sự cố và tai nạn liên quan đến chất lượng sản phẩm trong những năm gần đây.

 

■Tiêu chuẩn của Hiệp hội Thép không gỉ

Tiêu chuẩn JIS được áp dụng rộng rãi hoặc việc tiêu chuẩn hóa được xem xét tùy theo tình hình xã hội.

Mặt khác, SAS là tiêu chuẩn của hiệp hội thép không gỉ (tiêu chuẩn thực tế) được chứng nhận bởi Hiệp hội Thép không gỉ.

Hiệp hội Thép không gỉ là một tổ chức hợp tác của các công ty và tổ chức liên quan đến thép không gỉ nhằm mục đích phát triển nhu cầu về các sản phẩm thép không gỉ, cải tiến công nghệ và tăng cường nghiên cứu, hướng tới sự phát triển lành mạnh của ngành thép không gỉ từ góc độ quốc tế và đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp Nhật Bản. Đây là một tổ chức được lập ra với mục đích đóng góp cho sự thịnh vượng của ngành công nghiệp, nền kinh tế, đời sống xã hội và đời sống người dân Nhật Bản.

Để phát triển thị trường ống inox, nếu chỉ tuân theo các tiêu chuẩn nội bộ của mỗi công ty thì bản thân thị trường sẽ bị xáo trộn và khó phát triển.

Các tiêu chuẩn của Hiệp hội Thép không gỉ là các tiêu chuẩn nhằm góp phần ổn định và nâng cao chất lượng vật liệu ống thép không gỉ cũng như cải tiến công nghệ sản xuất và gia công. Đây là tiêu chuẩn chính thức được thiết lập theo Thông số kỹ thuật xây dựng thiết bị cơ khí do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản ban hành.

Trước hết, "Tiêu chuẩn khớp nối ống thép không gỉ thông dụng (SAS322)" đã được thiết lập như một tiêu chuẩn về Hiệu suất. Một số chứng nhận riêng sẽ được cấp nếu đáp ứng từng tiêu chí.

Các sản phẩm mục tiêu là "Molco Joint (SAS32203), "BK Joint II (SAS32224)" và "EG Joint (SAS32222)" và Benkan Việt Nam được chứng nhận là nhà máy sản xuất OEM.

 

■  Chứng nhận/Chứng nhận Tiêu chuẩn

Từng tiêu chuẩn quy định rõ như kích thước, hình dạng và độ bền cơ học. Mục đích của việc này là chuẩn hóa chất lượng sản phẩm hoặc chất lượng sử dụng để hiệu suất vượt qua một tiêu chuẩn nhất định.

Ngoài ra, việc đạt được các tiêu chuẩn này cũng là một trong những tiêu chí để xác định liệu việc thực hiện có được đáp ứng được yêu cầu sử dụng hay không.

Nói cách khác, có thể nói đây là tiêu chuẩn đảm bảo do cơ quan công quyền đặt ra một cách công bằng và bình đẳng.

Vì vậy, để đạt được tiêu chuẩn, không chỉ hiệu suất của sản phẩm mà cả hệ thống sản xuất và hệ thống kiểm soát chất lượng đều được kiểm tra nghiêm ngặt.

Ngoài ra, không chỉ khi đã đạt được chứng nhận, việc kiểm tra định kỳ sau đó được thực hiện để đảm bảo rằng nó được duy trì và quản lý.

 

* Benkan Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực duy trì và quản lý các tiêu chuẩn này dựa trên TQM (Quản lý chất lượng toàn diện) để cung cấp những sản phẩm làm hài lòng khách hàng.

 

 

 

 

Tin tức liên quan
05/08/2022
Chúng tôi đã thành lập bộ phận bán hàng vào tháng 6 năm nay. Cho đến nay, chúng tôi đã hoạt động như một văn phòng chuẩn bị bán hàng, trong tương lai chúng tôi sẽ thúc đẩy các hoạt động bán hàng chính thức.          
05/08/2022
Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của Benkan của Việt Nam. Trang web chính thức ra mắt ngày 08 tháng 08 năm 2022. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến nội dung của mình với những thông tin hưu ích để người dùng dễ dàng tiến cận trong tương lai
28/09/2022
Triển lãm VIET WATER 2022 do INFORMA MARKETS VIỆT NAM đăng cai tổ chức sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
13/02/2023
Benkan Việt Nam đang tìm kiếm những nhân viên có mục tiêu cùng nhau trở thành một công ty phát triển bền vững. Do nhu cầu mở rộng kinh doanh, chúng tôi bắt đầu tuyển dụng nhân viên người Nhật.
05/01/2024
BENKAN VIETNAM đã khai sinh “Hệ thống ống JINOX” với mong muốn phổ biến hơn nửa về đường ống không gỉ tại Việt Nam. Trước hết, đường ống thép không gỉ “Ống JINOX” có đặc điểm là độ dày thành ống mỏng (khoảng 1/3 ống thép cacbon) và nhẹ hơn so với những ống ghép nối bằng phương pháp thông thường khác. Do đặc tính “độ bền cao” của thép không gỉ nên nó được sản xuất với...
02/01/2024
Ngày nay, thép không gỉ được sử dụng rộng rãi và nó đã trở nên quen thuộc đối với tất cả mọi người. Mặc dù thép không gỉ được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta, nhưng thực sự thì đây là kim loại có lịch sử hình thành tương đối ngắn. Thực tế rằng, không ít người có thể hiểu cặn kẽ về thép không gỉ. Trong Tiếng Anh tên gọi của thép không gỉ là “Stainless Steel”,...
02/01/2024
Benkan Việt Nam đang xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng dựa trên TQM (Quản lý chất lượng toàn diện). Cho đến nay việc đảm bảo chất lượng tại Ben Kan Việt Nam đặc biệt chú trọng vào kiểm tra trong quá trình sản xuất. Mặt khác, TQM không chỉ dựa vào kiểm soát chất lượng thông thường mà được thúc đẩy với CS (Sự hài lòng của khách hàng) làm cốt lõi. Cụ thể, chất lượng được xây...
05/01/2024
Các phương pháp gia công kim loại được phân làm 2 loại chính, là gia công loại bỏ vật liệu và gia công không loại bỏ vật liệu. Gia công không loại bỏ vật liệu là gia công không phát sinh những mãnh vụn kim loại như phương pháp gia công đúc, gia công hàn, gia công ép. Ngược lại thì phương pháp gia công loại bỏ vật liệu là phương pháp gia công phát sinh những mãnh vụn kim loại (Phoi) như gia công cắt...
30/12/2023
Gia công kim loại có thể được chia làm hai dạng là Gia công loại bỏ vật liệu và gia công không loại bỏ vật liệu. Gia công không loại bỏ vật liệu là gia công không phát sinh những mãnh vụn kim loại như phương pháp gia công đúc, gia công hàn, gia công ép. Ngược lại thì phương pháp gia công loại bỏ vật liệu là phương pháp gia công phát sinh những mãnh vụn kim loại (Phoi) như gia công cắt gọt và gia...
05/01/2024
Hiện nay, thép không gỉ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và ứng dụng khác nhau nhờ tính chất chống ăn mòn, chịu nhiệt và thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải vì là thép không gỉ mà nó có thể sử dụng cho mọi ứng dụng.   Chỉ khi phù hợp với từng đặc tính của từng loại thép không gỉ và sử dụng cho các ứng dụng phù hợp, năng lực của nó mới được phát huy tối đa.
×

FanPage

BenkanVietNam