Phương pháp gia công kim loại (gia công cơ khí)

|Gia công cơ khí

 

Gia công kim loại có thể được chia làm hai dạng là Gia công loại bỏ vật liệu và gia công không loại bỏ vật liệu.

Gia công không loại bỏ vật liệu là gia công không phát sinh những mãnh vụn kim loại như phương pháp gia công đúc, gia công hàn, gia công ép.

Ngược lại thì phương pháp gia công loại bỏ vật liệu là phương pháp gia công phát sinh những mãnh vụn kim loại (Phoi) như gia công cắt gọt và gia công mài.

Gia công loại bỏ vật liệu thường sử dụng những thiết bị như Máy Tiện, Máy Phay, Máy Khoan, Máy Mài, máy công cụ NC, Trung Tâm Gia Công để Gia công cắt gọt, và nó là một trong những kỹ thuật gia công căn bản với công nghệ gia công sản xuất.

 

 

Gia công cơ khí tại BENKAN VIETNAM là một công đoạn sản xuất chính, và chúng tôi đang sử dụng máy công cụ NC để sản xuất sản phẩm trong dây chuyền Đúc.

 

|Máy công cụ CNC

 

Từ NC trong chữ Máy Công Cụ NC có nghĩa là Numerically Controlled, và thường được định nghĩa là “điều khiển chạy dao, phôi để gia công chi tiết dựa trên thông tin mã hóa tọa độ số”.

 

Ở BENKAN VIETNAM máy công cụ NC còn dược gọi là Máy Công Cụ CNC, là Computer NC, bởi vì nó được điều kiển bởi máy vi tính thông qua mã hóa kỹ thuật số.

Chúng tôi, đang vận hành cả máy tiện, máy phay.

Gia công Tiện là phương pháp gia công bằng cách làm cho vật liệu cần gia công (đối tượng cắt) sau khi đã được cố định xoay quanh một trục, và tịnh tiến Dao Tiện (dụng cụ cắt) vào vật liệu cần gia công để đạt được kích thước và hình dạng như bản vẽ kỹ thuật chế định.

Hầu như chúng tôi gia công phần ren của Sản phẩm khớp nối JINOX bằng hình thức này.

 

Gia công phay thì vật liệu cần gia công (đối tượng cắt) được cố định trên bàn máy, trục chính thì xoay tròn và được lắp dao phay (dụng cụ cắt), bằng phương pháp tịnh tiến bàn máy và di chuyển dao phay lên xuống để bóc tách vật liệu nhằm việc gia công đúng kích thước, hình dạng như yêu cầu.

 

 

 

 

|Tính năng của gia công cơ khí

 

Gia công cơ khí của BENKAN VIETNAM có những tính năng sau:

1. Gia công có độ chính xác cao

Bằng việc áp dụng phương pháp gia công bằng NC, với mức tự động hóa cao, nên độ ổn định của chất lượng sản phẩm sau gia công cao và đáp ứng được yêu cầu.

 

2. Chi phí gia công thấp

Bằng việc tự động hóa bằng máy NC, nên số lượng công nhân viên vận hành có thể giảm xuống, và mang lại hiệu suất về chi phí sản xuất.

 

3. Gia công đa dạng

Ngoài các kim loại như thép không gỉ, nhôm và kim loại khác, thì máy NC cũng có thể gia công những vật liệu phi kim khác.

 

 

Các máy công cụ thông thường được vận hành bởi thao tác của nhân công.

 

Còn đối với máy công cụ NC của BENKAN VIETNAM đã giới thiệu thì được thực hiện gia công bằng điều khiển tự động.

 

Vì máy công cụ thông thường phải phụ thuộc vào tay nghề của nhân công nên chất lượng sản phẩm sẽ có nhiều biến động, song đối với việc sử dụng máy công cụ tự động và điều khiển bằng chương trình nên có thể đáp ứng cả về chất lượng lẫn những chi tiết có hình dạng khó.

 

Chúng tôi nhận thấy rằng việc NC hóa là một sáng kiến quan trọng để cải thiện vấn đề kế thừa kỹ năng giữa người công nhân bậc cao và người công nhân mới.

 

 

Tại BENKAN VIETNAM, từ năm 2017 đã đầu tư được 7 máy, đến 2017 thì số lượng máy là 10 máy, và đến năm 2020 cơ số máy tiện NC đã có là 20 máy, bằng việc gia tăng số lượng máy, chúng tôi đã thực hiện được việc giảm chi phí sản xuất bằng cách tối ưu hóa hiệu suất gia công và kiểm soát chất lượng ổn định.

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục tối ưu hóa và nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm, thông qua việc đáp ứng các yêu cầu tăng cao giá trị của khách hàng.

 

 

 

Tin tức liên quan
05/08/2022
Chúng tôi đã thành lập bộ phận bán hàng vào tháng 6 năm nay. Cho đến nay, chúng tôi đã hoạt động như một văn phòng chuẩn bị bán hàng, trong tương lai chúng tôi sẽ thúc đẩy các hoạt động bán hàng chính thức.          
05/08/2022
Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của Benkan của Việt Nam. Trang web chính thức ra mắt ngày 08 tháng 08 năm 2022. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến nội dung của mình với những thông tin hưu ích để người dùng dễ dàng tiến cận trong tương lai
28/09/2022
Triển lãm VIET WATER 2022 do INFORMA MARKETS VIỆT NAM đăng cai tổ chức sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
13/02/2023
Benkan Việt Nam đang tìm kiếm những nhân viên có mục tiêu cùng nhau trở thành một công ty phát triển bền vững. Do nhu cầu mở rộng kinh doanh, chúng tôi bắt đầu tuyển dụng nhân viên người Nhật.
05/01/2024
BENKAN VIETNAM đã khai sinh “Hệ thống ống JINOX” với mong muốn phổ biến hơn nửa về đường ống không gỉ tại Việt Nam. Trước hết, đường ống thép không gỉ “Ống JINOX” có đặc điểm là độ dày thành ống mỏng (khoảng 1/3 ống thép cacbon) và nhẹ hơn so với những ống ghép nối bằng phương pháp thông thường khác. Do đặc tính “độ bền cao” của thép không gỉ nên nó được sản xuất với...
02/01/2024
Ngày nay, thép không gỉ được sử dụng rộng rãi và nó đã trở nên quen thuộc đối với tất cả mọi người. Mặc dù thép không gỉ được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta, nhưng thực sự thì đây là kim loại có lịch sử hình thành tương đối ngắn. Thực tế rằng, không ít người có thể hiểu cặn kẽ về thép không gỉ. Trong Tiếng Anh tên gọi của thép không gỉ là “Stainless Steel”,...
02/01/2024
Benkan Việt Nam đang xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng dựa trên TQM (Quản lý chất lượng toàn diện). Cho đến nay việc đảm bảo chất lượng tại Ben Kan Việt Nam đặc biệt chú trọng vào kiểm tra trong quá trình sản xuất. Mặt khác, TQM không chỉ dựa vào kiểm soát chất lượng thông thường mà được thúc đẩy với CS (Sự hài lòng của khách hàng) làm cốt lõi. Cụ thể, chất lượng được xây...
05/01/2024
Các phương pháp gia công kim loại được phân làm 2 loại chính, là gia công loại bỏ vật liệu và gia công không loại bỏ vật liệu. Gia công không loại bỏ vật liệu là gia công không phát sinh những mãnh vụn kim loại như phương pháp gia công đúc, gia công hàn, gia công ép. Ngược lại thì phương pháp gia công loại bỏ vật liệu là phương pháp gia công phát sinh những mãnh vụn kim loại (Phoi) như gia công cắt...
05/01/2024
Hiện nay, thép không gỉ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và ứng dụng khác nhau nhờ tính chất chống ăn mòn, chịu nhiệt và thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải vì là thép không gỉ mà nó có thể sử dụng cho mọi ứng dụng.   Chỉ khi phù hợp với từng đặc tính của từng loại thép không gỉ và sử dụng cho các ứng dụng phù hợp, năng lực của nó mới được phát huy tối đa.
02/01/2024
Khi một doanh nghiệp phát triển, các tiêu chuẩn về chất lượng, hiệu suất, an toàn, kích thước, phương pháp thử nghiệm, v.v. là rất cần thiết. Tiêu chuẩn là tập hợp các quy tắc (sắp xếp) chung được gọi là "tiêu chuẩn hóa" đã được thiết lập. Mục đích là "giảm thiểu, đơn giản hóa, sắp xếp và thống nhất những vấn đề mà nếu không được kiểm soát sẽ trở nên phức tạp và mất trật...
×

FanPage

BenkanVietNam